Tìm hiểu về Spin Content và một số công cụ spin bài viết hiệu quả
Thời đại của truyền thông nên nhu cầu sáng tạo nội dung ngày càng tăng cao. Một cách hiệu quả giúp sản xuất hàng loạt bài viết chính là Spin Content. Vậy Spin Content là gì? Hiện nay có những công cụ spin bài viết hiệu quả nào? Hãy cùng Xuyên Việt Network tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về Spin Content và một số công cụ spin bài viết hiệu quả
Tìm hiểu về Spin Content và một số công cụ spin bài viết hiệu quả

Spin Content là gì? 

Khái niệm Spin Content là gì được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những cây viết mới. Hiểu theo cách đơn giản thì Spin Content nghĩa là “Đảo nội dung” của một bài viết có sẵn nào đó để sử dụng như một nội dung mới.  Bạn hoàn toàn có thể Spin Content thủ công nhưng điều đó sẽ làm mất thời gian và hiệu quả không cao. Vậy nên các phần mềm và tool chuyên dụng để Spin Content xuất hiện. Các công cụ này giúp cho hiệu suất spin bài viết được năng suất hơn. 
Spin Content là gì?
Spin Content là gì?
Nhưng có một hạn chế của Spin Content đó là nội dung của bài viết sẽ không được đúng như dụng ý của seoer mong muốn. Bởi nội dung sẽ được xáo trộn ngẫu nhiên bằng phần mềm tạo ra vô số bài viết. Những nội dung đó sẽ đáp ứng đủ chính sách và quy định của Google, tạo ra đến 300 nội dung trong một ngày. Không chính xác và thiếu sự đặc biệt là nhược điểm khi sử dụng cách thức spin bài viết. Nội dung không thu hút được người đọc khiến giảm độ uy tín của Web.  Thậm chí những bài viết của bạn sẽ bị Google xem là nội dung rác và xóa bỏ.

Cách thức Spin Content 

Một cấu trúc thường được seoer áp dụng khi spin content đó là: {Cụm từ 1|Cụm từ 2|…}  Trong đó, các cụm từ 1, 2,… sẽ là từ khóa tương đồng hoặc nội dung nào đó liên quan đến nhau.
Cách thức Spin Content là gì?
Cách thức Spin Content là gì?
Chẳng hạn: Cùng một câu là: “Dịch vụ {sáng tạo nội dung|viết bài SEO} {số lượng lớn|đa dạng} uy tín, chất lượng.” Các nội dung sau khi spin có thể là:
 • Dịch vụ sáng tạo nội dung số lượng lớn uy tín, chất lượng
 • Dịch vụ viết bài SEO đa dạng uy tín, chất lượng
 • Dịch vụ viết bài SEO số lượng lớn uy tín, chất lượng
 • Dịch vụ viết bài SEO đa dạng uy tín, chất lượng

Spin Content trong SEO có những cấp độ nào?

Hiện nay, cách thức spin nội dung sẽ phân chia thành 02 cấp độ bao gồm:
 • Cấp độ cơ bản: Đây là cấp độ đơn giản mà việc người viết cần làm. Đó là dùng từ đồng nghĩa để mang lại nội dung khác biệt của câu văn hoặc đoạn văn.
 • Cấp độ 2: Cấp độ nâng cao hơn so với loại cơ bản đó là nội dung bài viết sẽ thay đổi hoàn toàn nhưng với nội dung tương tự. Người viết sẽ chắt lọc thông tin và thay đổi cấu trúc, nội dung, từ ngữ, ngữ cảnh. Mục đích là để đem lại một bài viết mới 100%.

Lợi ích và hạn chế của spin nội dung

Nhằm tạo ra nhiều nội dung mà các seoer ngày càng tận dụng spin bài viết nhiều hơn. Tuy nhiên cách thức này cũng có những lợi ích và hạn chế của nó. 

Lợi ích Spin Content là gì?

 • Tiết kiệm đáng kể chi phí cho bài viết mới.
 • Hiệu suất sản xuất nội dung tăng cao với đa dạng từ khóa.
 • Nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với viết một nội dung mới.
Lợi ích và hạn chế của spin nội dung
Lợi ích và hạn chế của spin nội dung

Hạn chế Spin Content là gì?

 • Nội dung bài viết mới có thể không hấp dẫn.
 • Có khả năng bị Google đánh dấu thư rác và xóa bỏ.
Xem thêm: Search Intent là gì

5 công cụ spin bài viết hiệu quả 2022

Các phần mềm Spin Content là gì? Dưới đây là một số công cụ spin bài viết hiệu quả 2022 chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Phần mềm Content Spinner

Nếu bạn có nguồn kinh phí SEO hạn hẹp và muốn tạo ra nhiều bài viết thì công cụ Content Spinner là gợi ý dành cho bạn. Phần mềm được miễn phí đủ để bạn thao tác đơn giản nội dung spin chỉ bằng cách nhập email. Bao gồm 2 phần: 
 • Nhập nội dung spin
 • Kết quả cuối cùng

Phần mềm SpinnerTools.com

SpinnerTools.com Spin Content là gì? – Phần mềm được rất nhiều seoer Content Makerting đánh giá cao và lựa chọn sử dụng. Tính năng nổi bật của phần mềm này đó là thời gian spin nội dung rất nhất chóng, đem lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

Phần mềm Mass SEO Content

Bạn mong muốn có một phần mềm có tính năng cao cũng như chú trọng hơn chất lượng nội dung thì Mass SEO Content sẽ phù hợp. Vậy phần mềm Mass SEO Spin Content là gì Một công cụ hoàn hảo giúp đem lại những bài viết chất lượng được khá nhiều người sử dụng yêu thích. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần trả phí nếu muốn sử dụng phần mềm Mass SEO Content này.
Một số phần mềm spin bài viết hiệu quả 2022
Một số phần mềm spin bài viết hiệu quả 2022

Phần mềm Title.Vn

Title.Vn Spin Content là gì? Nó là công cụ spin tiêu đề rất đáng để bạn thử với hiệu quả và chất lượng tương đối tốt. Công cụ Title.Vn có bản miễn phí để bạn trải nghiệm. Nó cũng khá hữu ích nếu như nhu cầu spin nội dung của bạn ở mức cơ bản. 

Phần mềm WordAI 

Phần mềm WordAI có cả bản dùng thử và bản nhiều tính năng có tính phí. Khi sử dụng WordAI spin bài viết cũng mang lại nội dung mới và có chất lượng. Vì vậy nhiều seoer đã lựa chọn công cụ này cho công việc của họ.

Lời kết

Chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho nội dung Spin Content là gì đúng không nào? Khi bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần tư vấn về spin nội dung, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Leave a Comment